Loading…

บริษัทแต่ละบริษัทต่างต้องการที่จะรักษาคู่ค้าไว้เป็นระยะเวลานานๆ ไม่ว่าจะต้องการให้ลูกค้าปัจจุบันใช้บริการและซื้อบริการใหม่ต่างๆ ของท่าน หรือหาวิธีการในการเพิ่มจำนวนลูกค้าให้มากขึ้นกว่าเดิม ซึ่งแต่ละบริษัทนั้นอาจจะมีเหตุผลที่แตกต่างกันออกไป และอาจมีวิธีการหลากหลายรูปแบบ และสิ่งที่เราต้องการแนะนำคือการทำแผนการตลาดระบบดีลเลอร์ “Dealer Incentives”

แผนการตลาดระบบดีลเลอร์ เป็นหนึ่งในวิธีการที่สำคัญและมีประสิทธิภาพที่จะช่วยให้ธุรกิจเติบโตมากยิ่งขึ้น เพราะเป็นหนึ่งในการสร้างแรงจูงใจให้กับพันธมิตรหรือคู่ค้าในปัจจุบัน แม้ว่าการสร้างแรงจูงใจสำหรับดีลเลอร์นั้นจะค่อนข้างยุ่งยาก ไม่ว่าจะเป็นการกำหนดกฎเกณฑ์และการนำไปใช้ให้ได้จริงนั้น บริษัทต้องมีการวางแผนที่ดีด้วย โดยเฉพาะในส่วนของวิสัยทัศน์ที่ชัดเจนว่าจะสามารถทำให้บรรลุผล หากเรากำหนดทุกอย่างแล้วผลตอบรับที่ได้จะยอดเยี่ยมจริงๆ การสร้างแรงจูงใจสำหรับดีลเลอร์มีผลกระทบเชิงบวกอย่างมากต่อธุรกิจของทุกบริษัท

ประโยชน์หลักๆ ของการสร้างแรงจูงใจสำหรับดีลเลอร์

พัฒนา Customer Loyalty

สิ่งจูงใจดีลเลอร์อาจจะเกี่ยวข้องกับการให้รางวัลแก่ลูกค้าที่เป็นของขวัญบางประเภท หรือการส่งคำเชิญมาเงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ หรือ อบรมให้ความรู้กับพวกเขาเป็นต้น เมื่อลูกค้าหรือ Dealer รู้สึกว่าพวกเขาได้รับความสนใจเป็นพิเศษและได้รับการดูแลอย่างดี ไม่ต้องสงสัยเลยว่าพวกเขาจะมีความภักดีต่อแบรนด์ของคุณมากแค่ไหน และสิ่งนี้ช่วยให้คุณมีฐานข้อมูลลูกค้าที่ภักดีซึ่งเป็นความฝันของหลาย ๆ บริษัทเลย

สร้างความไว้วางใจในแบรนด์

เมื่อบริษัทมีฐานข้อมูลลูกค้าที่ภักดีมากพอ สิ่งที่ดีที่สุดที่จะเกิดขึ้นกับบริษัท คือความไว้วางใจสำหรับแบรนด์ที่เกิดขึ้นควบคู่กันไป สิ่งนี้สำคัญมากสำหรับทุกบริษัท ในการพัฒนาความเชื่อมั่นในตลาด เมื่อลูกค้ามีความสุขพวกเขาก็จะแนะนำบริการของคุณให้กับผู้อื่นเช่นกัน และด้วยเหตุนี้ คุณจะสามารถสร้างความไว้วางใจให้กับตราสินค้าของคุณได้ดีเช่นกันตามที่คุณตั้งใจไว้

การขยายบริการ

เมื่อฐานข้อมูลลูกค้าปัจจุบันของคุณมีความสุขและพึงพอใจกับผลิตภัณฑ์หรือบริการของบริษัทมากพอแล้ว สิ่งนี้จะเพิ่มโอกาสในการเติบโตของ บริษัทของคุณได้มากขึ้น ลูกค้าที่พึงพอใจจะช่วยส่งเสริมบริการที่ใช้ภายในกลุ่มโซเชียลของตนเสมอ สิ่งนี้สร้างความภักดีต่อแบรนด์และความไว้วางใจในแบรนด์ของผู้คนและเพิ่มโอกาสในการซื้อผลิตภัณฑ์ของคุณ ส่งผลให้การขยายตัวของธุรกิจเป็นไปได้ดีมากยิ่งขึ้น

ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญมากที่จะแนะนำสิ่งจูงใจผู้แทนจำหน่ายในทุกองค์กร สิ่งนี้นำมาซึ่งผลกำไรสำหรับธุรกิจและไม่ขาดทุน

การวางแผนและการวางแนวความคิดนี้ต้องใช้ความพยายามทั้งด้านการลงทุน และทรัพยากรอื่นๆ อย่างมาก หากคุณยังคงสับสนหรือสนใจที่จะเริ่มทำ Dealer Incentive นี้ สามารถสอบถามรายละเอียดข้อมูลจากทางเราได้ เพราะ Benefit One (Thailand) ได้พัฒนาซอฟต์แวร์ “CerraPoints” ที่จะช่วยจัดการกิจกรรมต่างๆ การทำแคมเปญ การสร้างแรงจูงใจให้กับดีลเลอร์ของบริษัท Benefit One รับจัดโปรแกรมการส่งเสริมการขายดีลเลอร์เพื่อเป็นตัวกระตุ้นให้ดีลเลอร์สามารถจัดการงานขายได้ตามเป้าที่คาดหวังเอาไว้ ซึ่งการรับทำโปรแกรม Incentive สำหรับตัวแทนจำหน่ายนั้น จะเป็นตัวช่วยในการจัดการโปรแกรมกระตุ้นยอดขายทาง Incentive ดีลเลอร์ โดยจะได้รับรางวัลเป็น “คะแนน” ตามผลงานของพวกเขา ซึ่งสามารถเลือกรับของรางวัลได้เมื่อใดก็ตามที่ดีลเลอร์ต้องการ ดีลเลอร์มีตัวเลือกของรางวัลมากมายหลากหลายรายการ และการรับทำระบบ Incentive ของดีลเลอร์จาก Benefit One นั้น ใช้งานได้อย่างง่ายดายผ่านสมาร์ตโฟน

เริ่มได้เลยวันนี้! ให้เราเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยคุณพัฒนาธุรกิจในองค์กรให้ประสบความสำเร็จตามเป้าหมายที่วางเอาไว้